5 điều trọng yếu để phong thủy nhà chung cư cực đẹp

Nhà chung cư đang là xu hướng lựa chọn nhiều nhất trong thời buổi ‘đất chật người đông’ như hiện nay. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy nhà chung cư cũng đang được nhiều người quan tâm hơn.

Phong thủy nhà chung cư không giống như phong thủy so với nhà mặt đất bởi những thuộc tính khác biệt của chúng. Muốn phát tài phát lộc, bạn cần ghi nhớ 5 điều trọng yếu sau khi chọn nhà chung cư:

Tầm nhìn tổng thể của tòa nhà hướng ra hướng tốt

Hướng của tòa nhà là hướng chính diện với mặt cửa ra vào chính của toàn khu chung cư. Tòa nhà có hướng tốt là tòa nhà có hướng đón gió mát và tránh đi ánh nắng gắt của mặt trời. Thông thường ở Việt Nam, hướng chung cư đẹp thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam.

Các tòa nhà có hướng tốt là nhà có khoảng đất trống trước mặt hay còn gọi là Minh Đường sáng sủa, rộng rãi. Thông thường, khoảng trống rộng rãi, sạch sẽ nhất chính là có một hồ nước, vườn cây hoặc công viên xanh.

Vị trí của căn nhà

Căn nhà phải tọa ở vị trí phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn số tầng ở cho mỗi căn nhà cũng được quy định nghiêm ngặt. Thông thường, đối với nhà chung cư những căn hộ ở các tầng giữa là lý tưởng nhất bởi lẽ vị trí không cao quá khiến gia chủ phải di chuyển quá nhiều đồng thời không gần quá để bị ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn của giao thông.

Hướng của căn hộ

Hướng của căn hộ được xác định bằng hướng cửa chính trong căn hộ đó. Theo phong thủy, hướng cửa căn hộ sẽ được lựa chọn theo căn và mệnh của gia chủ.

Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc).

Về Hình Thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác... Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy - thang bộ đến từng căn hộ.

Tránh những góc nhọn chĩa vào căn hộ

Khi chọn mua nhà chung cư cần chọn những ngôi nhà có hình dạng vuông vức, sẽ tạo cảm giác tròn đầy. Đối với những căn hộ chung cư bị méo hoặc khuyết góc, theo phong thủy có thể đặt một chiếc gương lớn để che đi tại ngay góc khuyết đó.

Đặc biệt, khi chọn mua nhà chung cư cần tránh những vật nhọn chĩa thẳng vào phòng bởi theo phong thủy những vật nhọn từ công trình ảnh hưởng cho sự phá vỡ sức khở và tài vận của gia chủ

Bài trí phòng trong căn hộ

Khi bố trí căn phòng chung cư cần thiết kế nhà vệ sinh sinh phải tránh xa cửa chính. Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt phòng bếp hoặc gian thờ ở chính giữa căn hộ vì phong thủy quan niệm khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ.

Tránh để bếp và gian thờ sát với khu vệ sinh, tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ. Theo quan niệm của phong thủy, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao".

Tin liên quan

Bạn cần tư vấn dự án

Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất

Tư vấn online