Chọn kênh đầu tư BĐS theo phong cách Donald Trump

Đối với bất động sản, vị trí luôn là yếu tố tạo nên giá trị trường tồn của bất kỳ dự án nào và đó cũng chính là bí quyết đầu tư thành công của Trump, ông “trùm” bất động sản hiện đang là chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Bí quyết chọn vị trí đầu tư 100% sinh lời của Donald Trump

Theo cuốn sách: Chiến lược đầu tư bất động sản của mình Trump đúc rút các kinh nghiệm để chia sẻ về đầu tư bất động sản, vị tân Tổng thống Mỹ khuyên các nhà đầu tư nên “sẵn sàng trả giá cao cho một vị trí tuyệt vời” thậm chí khi mức giá đó là 50% hay 100%. Vậy dựa vào đâu để đánh giá một vị trí có đẹp hay không, vị tỉ phú BĐS này phân tích dựa trên 4 yếu tố sau:

1. Tầm View đẹp: Điều mà Donald Trump thích nhất ở vị trí ông lựa chọn xây dựng tòa tháp Trump World Tower là tầm view tuyệt đẹp có thể nhìn xuống sông East River. Trên thực tế, tầm view đẹp cũng là một nhân tố quan trọng phía đằng sau thành công của những dự án khác của ông như tòa nhà số 40 Wall Street - tầm view nhìn ra cảng New York; tòa tháp Trump Tower - nhìn xuống công viên Central Park và các tòa tháp West Side Towers -nhìn xuống dòng sông Hudson River.

2. Đẳng cấp: Trump luôn tìm kiếm những vị trí, địa điểm đẳng cấp. Với trường hợp tòa tháp Trump World Tower, tỉ phú BĐS này vô cùng thỏa mãn khi tòa tháp của mình được nằm cạnh trụ sở của Liên Hợp Quốc. Trump biết rằng chắc chắn Chính phủ các nước sẽ mong muốn mua căn hộ cho các quan chức cấp cao của mình ở khu vực này. Tương tự như vậy, tòa Trump Tower tại 5th Avenue hay tòa nhà Trump ở số 40 phố Wall cũng là những địa chỉ đẳng cấp dành cho giới thượng lưu Mỹ.

Thiết kế đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế

3. Tiềm năng phát triển: Để có thể đánh giá tiềm năng phát triển của một khu vực, nhà đầu tư nên nhìn vào những khu vực xung quanh đó. Nếu một khu vực khác không xa đó lắm đang phát triển, dù là sớm hay muộn nó cũng sẽ tăng trưởng mà thôi. Vì vậy có một điều chắc chắn các nhà đầu tư cần biết nắm bắt thời cơ để có  thể mua càng sớm thì giá sẽ càng tốt.

4. Yếu tố tiện lợi: Sự tiện lợi đối với các khách hàng tiềm năng sẽ được đo lường bởi khoảng cách tới các khu tiện ích quanh đấy như: khu mua sắm, các trường học, địa điểm tín ngưỡng tôn giáo và khả năng liên kết với các tiện ích giải trí khác. Để có thể quyết định đầu tư vào một khu vực nhất định, bạn có thể đặt mình tưởng tượng xem khi ở đó có cảm giác như thế nào, có hạnh phúc không khi ở trong môi trường như thế. Nếu câu trả lời của bạn là "có", việc đầu tư sinh lời tốt bởi lẽ những khách hàng tương lai của bạn cũng có thể có cảm nhận như vậy.

Hãy học theo Trump để “đãi cát tìm vàng” – tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Nếu dựa theo 4 yếu tố trên, có lẽ cái tên được nhiều người nghĩ ngay đến chính là InterContinental Phú Quốc, dự án “vàng” của BIM Group tại khu vực Bãi Trường, Đảo Ngọc. Hãy thử phân tích dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp này theo góc nhìn của Trump để thấy được vì sao vị trí đã làm nên vị thế khác biệt cho dự án này trên thị trường, đồng thời vị trí đã tạo ra cơ hội và giá trị để thuyết phục hoàn toàn quyết định chọn mua của khách hàng và nhà đầu tư khi sản phẩm được đưa ra.

Dự án InterContinental Phú Quốc

1. View không đẹp mà là quá đẹp: Thông thường với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác trên thị trường, chỉ cần dự án có một mặt view sông hay hồ đã là rất đẹp. Tuy nhiên, sở hữu tầm nhìn “vô tiền khoáng hậu” với view 100 hưởng biển trên Bãi Trường nơi có thể ngắm mặt tròi lặn đẹp nhất đảo Ngọc.  

2. Đẳng cấp được khẳng định: InterContinental Phú Quốc nằm giao cắt giữa các điểm du lịch danh lam thắng cảnh của Phú Quốc, gần với sân bay và cảng. Khi các quy định cho phép người nước ngoài được mua nhà dần được Chính phủ mở rộng, chắc chắn phân khúc khách hàng tiềm năng của dự án này được tăng lên một cách đáng kể như những quan chức hay chuyên gia nước ngoài có nhu cầu tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng tại đây.

3. Tốc độ phát triển ngày càng nóng dần theo từng ngày: Nguồn cung căn hộ khách sạn tại khu vực Phú Quốc vẫn luôn khan hiếm, đồng thời tỷ lệ lấp đầy và công suất thuê ở các Condotel tầm cỡ quốc tế này thì  dịch vụ và nhu cầu trong khu vực luôn nằm ở mức cao. Ví dụ tiêu biểu như lượng khách nước ngoài Phú Quốc trong năm 2015 -2016 khiến các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở đây luôn hoạt động hết công suất mà vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu.

4. Trọn bộ tiện ích hoàn hảo nhất: Là một dự án với đẳng cấp vượt trội của Tập đoàn BIM Group, InterContinental Phú Quốc chắc chắn sẽ còn được đầu tư kỹ càng hơn nữa về tiện ích dự án như: Trung tâm thương mại, khu tập thể thao, khu vui chơi giải trí tổng hợp, hệ thống an ninh và phòng cháy chữa cháy,… Du khách hay nhà đầu tư có thể sinh sống tại dự án sẽ được tận hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích này.

Với việc đáp ứng đầy đủ 4 nguyên tắc của Donald Trump mà InterContinental Phú Quốc đang đứng đầu danh sách dự án cần mua của nhà đầu tư và trở thành hàng “hot” trên thị trường hiện nay, đặc biệt khi đây còn Condotel đầu tiên của khu vực Châu Á do IHG quản lý và vận hành.

Tin liên quan

Bạn cần tư vấn dự án

Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất

Tư vấn online