Mua chung cư chớ quên 3 yếu tố phong thủy này

Khi  bạn muốn mua nhà chung cư thì xin đừng quên yếu tố phong thủy. Giống với việc mua nhà truyền thống,  chọn được một căn hộ chung cư vừa hợp với túi tiền mà lại đáp ứng được những tiêu chí tốt theo quan niệm phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm.


Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết được chính xác đâu là một chung cư tốt , đáng mua sống lại là một vấn đề không hề đơn giản. Dưới đây là 5 tiêu chí được sách phong thủy đưa ra nhằm giúp người mua nhà lựa chọn đúng chung cư lý tưởng để làm nơi an cư lạc nghiệp lâu dài cho riêng mình và gia đình.

Phong thủy là một yếu tố quan trọng khi mua nhà 


Hướng nhìn tốt 

Những tòa nhà chung cư nhìn chung có thiết kế không khác gì một căn nhà thỏ cư chỉ có điều là số tầng với số phòng nhiều hơn. Do đó, một căn hộ chung cư được xem là thích hợp để sinh sống lâu dài thì phải có hướng phong thủy đẹp, thuận lợi để đón gió mát , có thể nhìn ra hồ nước hay gọi là hướng thủy, hướng hồ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. 

Những căn hộ chung cư Vinhomes Phạm Hùng được coi là có phong thủy tốt

Giống như Dự án Vinhomes Phạm Hùng là một trong những dự án có hướng thủy khá tốt, hướng nhìn ra hồ rộng thoáng mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng, tiền tài cho gia chủ.

Minh đường rộng thoáng

Trong phong thủy đã định ra quy tắc khu đất đẹp để dựng nhà là phải có minh đường( phần đất phía trước nhà) rộng rãi, có tầm nhìn tốt . Minh đường là yếu tố rất quan trọng và đây cũng là một tiêu chí để chọn lựa chung cư.

Khi mua một căn hộ chung cư, minh đường chính là phần đất trống phía trước tính từ cửa chính chung cư hướng ra ngoài Đây cũng là không gian đặt các hạng mục công trình là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí cho cư dân gồm : công viên cây xanh, nhà trẻ, khu sinh hoạt , hồ bơi,… Đồng thời , minh đường còn đóng vai trò là khoảng lùi tạo ra tầm nhìn nhất định từ bên ngoài có thể dễ dàng quan sát và tiệp cận tòa nhà

Cách sắp xếp bên trong căn hộ

Phòng ngủ là nơi để ngủ nghỉ, lấy lại sức lực sau ngày làm việc nên cần phải được bài trí gọn gang, sạch đẹp . Về mặt phong thủy thì phải đảm bảo được sự lưu thông tốt về các luồng khí tạo cảm giác thoải mái. Tránh các vị trí có âm thanh ồn ào từ tivi phòng khác, đường đi gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe con người. Không nên thiết kế phòng ngủ phía trên hoặc đối diện với bếp, phòng vệ sinh hay bàn thờ. Luôn luôn đảm bảo sự thông thoáng, ánh sáng đầy đủ vào ban ngày và có thể giảm được cường độ ánh sáng, khí lưu thông quá nhiều vào đêm. 

Phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng khi mua nhà vì vậy trước khi mua một ngôi nhà mới hay một căn hộ chung cư thì bạn nên chú tâm đến yếu tố này nhé!

Tin liên quan

Bạn cần tư vấn dự án

Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất

Tư vấn online