Đầu tư Condotel – nhà đầu tư cầm dao đằng lưỡi?

Đầu tư Condotel xu hướng đầu tư mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tuy nhiên việc đầu tư này bạn đang cầm chuôi hay cầm đằng lưỡi?

Nếu đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng bạn phải mất hàng chục tỷ đồng thì việc đầu tư vào Condotel, nhà đầu tư chỉ mất từ 1 đến 3 tỷ đồng mà thôi, vì vậy đây trở thành kênh đầu tư hút lượng lớn dòng tiền đổ vào đây.

Du nhập vào Việt Nam ngay tại thời điểm khủng hoảng đối với các kênh đầu tư có lợi tức cố định dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có nhu cầu đầu tư các dòng tiền nhàn rỗi để lấy lời. Vì vậy, ngay từ khi xuất hiện, Condotel nhanh chóng tạo thành cơn “sốt” đầu tư tại các thị trường tiềm năng như tp.Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc…

Tuy nhiên, đầu tư nào cũng có những rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn vậy nên nếu không nắm rõ luật chơi thì rất có thể bị thương. Nói như vậy, bạncần phải suy xét thật kĩ khi đầu tư thay vì chạy theo những con số cam kết từ  các dự án ấy. Khi bạn bắt đầu chọn đầu tư, nhận cam kết lợi nhuận với con số cao. Nhưng nếu chủ đầu tư không thực hiện được cam kết thì phải làm sao? Bạn đã bao giờ nghĩ đến trường hợp này?

Kênh đầu tư của bạn đã an toàn?

Bạn cần phải biết, chủ đầu tư không phải là ngân hàng và vì vậy vấn đề của bạn gặp phải chính là làm thế nào để có thể nhận được lợi nhuận như đúng cam kết. Nếu bạn đã khởi động kênh đầu tư này tức là bạn cần biết những điều và nghĩa vụ sau:

1.   Trả nợ lãi theo quy định cam kết theo hợp đồng.

2.   Chủ đầu tư dự án này là ai?

3.    Họ có đủ năng lực để vận hành dự án?

4.    Dòng tiền đầu tư có ổn định hay không?

Phân tích lợi nhuận của bạn đạt được sau khi đầu tư có đảm bảo hay không. Đặc biệt là dự án nhà đầu tư đổ vốn vào sau khi đưa vào hoạt động có khả năng kinh doanh tốt như mong đợi. Đó là rủi ro mà bạn nên lường trước khi lựa chọn cho mình một chủ đầu tư và dự án uy tín.

Yếu tố lãi suất thả nổi, các  nhà đầu tư cũng nên quan tâm. Việc chủ đầu tư vay người mua với lãi suất cam kết lợi nhuận thì cũng là lúc nhà đầu tư phải chịu  lãi suất nổi theo thị trường. Và nếu dự án không tốt thì việc đầu tư của bạn cũng rủi ro cao.

Dự án Condotel InterContinental Phú Quốc của BIM Group.

Tính pháp lý cho  các dự án là yếu tố quan trọng, bởi lẽ các dự án Condotel không được cấp quyền sở hữu đất vì vậy nếu không đảm bảo được lượng thu nhập kinh doanh thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng mất cân đối dòng tiền đầu tư của mình.

Vì vậy, khi lựa chọn đầu tư kênh đầu tư, hãy tìm hiểu kĩ dự án đó và tính tiềm năng của nó. Ví dụ như dự án InterContinental Phú Quốc, được đầu tư xây dựng bởi tập đoàn BIM Group và IHG thương hiệu quốc tế hàng đầu với vốn đầu tư lớn và chỉ số kinh doanh đạt mức khủng. Số lượng khách đến luôn đạt công suất cao chỉ số thu nhập cũng thuộc top đầu thế giới. Thêm vào đó là thị trường du lịch Phú Quốc đang trên đà phát triển. Sự hòa hợp giữa thiên nhiên  và bàn tay con người tạo nên giá trị bền vững.

Vì vậy, nếu chọn Condotel là hình thức đầu tư cho dòng tiền nhàn rỗi của mình thì các chủ đầu tư thay vì chạy theo các con số cam kết lợi nhuận cao cần nhìn vào các chỉ số khác để tránh những rủi ro ở mức thấp nhất.

Tin liên quan

Bạn cần tư vấn dự án

Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất

Tư vấn online