Những yếu tố quan trọng cần lựa chọn nếu muốn đầu tư bất động sản sinh lời.

Khi bỏ một khoản tiền ra đầu tư, bất kể ai cũng mong muốn kiếm cho mình khoản sinh lời tốt nhất, đặc biệt là với bất động sản, và đương nhiên bạn sẽ cần phải chú trọng đến những yếu tố sau.

VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

Vị trí là yếu tố đầu tiên có ý nghĩa quyết định đến giá trị của một căn hộ hay dự án bất động sản. Thực tế cho thấy, có rất nhiều dự án, nhiều căn hộ nằm ở gần trường học, bệnh viện, siêu thị, khu thể thao, giải trí,… nhưng lại không phù hợp để cho thuê, hoặc cho thuê với giá không cao. Do đó, ngoài địa bàn dân cư đông đúc, thì nơi có thị trường sôi động cũng góp phần quyết định 50- 60% sự thành công của nhà đất cho thuê.

QUY MÔ DỰ ÁN LỚN, MẬT ĐỘ DÂN SỐ CAO

Những dự án, khu chung cư có quy mô lớn, mật độ dân số cao sẽ thu hút được khách hàng thuê nhà hơn là những dự án quy mô nhỏ, mật độ dân số thưa thớt. Đối với dự án nhà chung cư, số lương căn hộ càng nhiều thì khách thuê càng đông, vì thường quy mô lớn sẽ gắn liền với các hoạt động dịch vụ cao, đa dạng. Còn đối với căn hộ, biệt thự nhà phố thì những khu vực có dân cư đông đúc, nhộn nhịp, sầm uất thì khả năng cho thê sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, tâm lý của con người là chỗ nào sôi động hơn, thì chỗ đó phát triển hơn, dễ sinh hoạt và “dễ sống” hơn.

BẤT ĐỘNG SẢN HOÀN THIỆN

Hoạt động mua bán nhà có 2 xu hướng là mua bán nhà hoàn thiện và mua bán nhà thô. Nếu là để cho thuê, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn và đầu tư vào những dự án đã được hoàn thiện. Vì bạn sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc cho thuê ngay mà không cần phải mất thêm thời gian cho những việc khác. Nếu như là nhà thô, nhà có tiến độ chậm thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi, lại phải bỏ thêm vốn để sửa chữa, xây dựng lại,… Như vậy, vừa mất thời gian, lại vừa phải bỏ vốn đầu tư thêm.

MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT

Không một người nào lại lựa chọn cho mình một không gian sống ồn ào, ô nhiễm cũng như một môi trường không an ninh, không đảm bảo. Nhìn chung, tất cả khách hàng thuê nhà đều mong muốn một môi trường sống với dịch vụ tốt nhất, an toàn an ninh nhất. Đặc biệt với những dự án cao cấp, người thuê nhà phải bỏ ra số tiền lớn để thuê thì yêu cầu của họ càng khắt khe hơn, như tiện ích hiện đại, tốc độ phục vụ nhanh, công động văn minh, môi trường lành mạnh.

QUY HOẠCH HẠ TẦNG VÀ GIAO THÔNG

Một dự án BĐS tốt phải có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nhà đầu tư nên đổ vốn để đón đầu BĐS tại những khu vực có hạ tầng dễ kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao.

CHỌN CHỦ ĐẦU TƯ UY TÍN

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty BĐS uy tín. Đó là những đơn vị có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch về dự án và có chế độ hậu mãi tốt.

Tin liên quan

Bạn cần tư vấn dự án

Liên hệ ngay để được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất

Tư vấn online