Thị trường BĐS khởi sắc, tăng tốc về đích cuối năm?

03/12/2020

Những tháng cuối năm 2020 cho thấy thị trường BĐS bắt đầu sôi động trở lại với hàng loạt dự án BĐS bung hàng, giao dịch rục rịch khởi sắc hơn sau thời gian tạm chững lại.

Dòng tiền ra khỏi nơi rút ẩn an toàn, tìm đến kênh đầu tư tiềm năng

Từ quý 2/2020, thị trường BĐS ghi nhận những bước tiến triển rõ rệt, bối cảnh thị trường BĐS có những dấu hiệu rất lạc quan hơn khi một số chủ đầu tư mở bán, còn người mua, giới đầu tư… quan tâm chọn lựa sản phẩm đã quay trở lại nhờ dịch bệnh được kiểm soát, thị trường BĐS đang có những tín hiệu lạc quan hơn, các hoạt động kinh doanh hấp thụ tốt hơn. Theo các chuyên gia dự báo, từ nay đến cuối năm 2020, kịch bản xấu đối với thị trường địa ốc khó có thể xảy ra.

Trong hội thảo “Bất động sản Việt Nam 2020 – 2021: Sẵn sàng chu kỳ mới” được tổ chức vào quý 2 vừa qua, một chuyên gia nhận định: Hiện nhu cầu nhà ở, đầu tư vẫn rất mạnh, rất lớn. Chính vì thế, BĐS sẽ là loại hình phục hồi nhanh nhất so với các ngành nghề khác khi dịch bệnh kết thúc. Điều này đã minh chứng sau khi đợt dịch 1 kết thúc, hết giãn cách, thị trường đã nhanh chóng khôi phục các giao dịch. Thực tế cho thấy, nguồn cung BĐS luôn luôn ở mức thiếu, trong khi lực cầu vẫn mạnh.

Cụ thể, tại TP.HCM có những dự án tại khu vực nội thành (hướng về phía Tây và Tây Nam) có mức tiêu thụ đạt đến hơn 90% – theo báo cáo của DKRA quý 3/2020. Nơi đây cũng được đánh giá là khu vực lý tưởng cho việc đầu tư nhờ tính an toàn, bền vững do sở hữu những nền tảng vững chắc như: lượng dân số hiện hữu lớn và lượng tăng cơ học cao; hệ thống hạ tầng đầy đủ, được nâng cấp và đầu tư mới liên tục, đi cùng với đó là mức giá hợp lý hơn hẳn các khu vực khác như khu Đông, Nam.

Một chuyên gia địa ốc nhận xét, đa số nhà đầu tư quyết định mua vào lúc này là những người có “tiền thịt” chứ không phải đi vay để đầu tư, nên việc cân nhắc chọn dự án có giá phù hợp vẫn quan trọng hơn hết.

Chọn mặt gửi… tiền!

Các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm ngoài việc chọn dự án có mức giá phù hợp với dòng tiền, các nhà đầu tư còn phải dựa trên những yếu tố khác như: tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản cao và quan trọng là hướng đi mới thu hút thị trường.

Để một dự án thu hút khách ở lẫn khách đầu tư, dự án đó phải có “bản sắc”. Bản sắc chính là sự khác biệt, độc đáo, tiên phong so với những dòng sản phẩm quen thuộc được ra mắt trước đó. Quan trọng hơn, sự khác biệt này phải dựa trên cơ sở đem đến lợi ích thiết thực cho cư dân và nhà đầu tư – Đại diện DHA Corporation đánh giá.

Thị trường BĐS khởi sắc, tăng tốc về đích cuối năm? - Ảnh 1.

Tiềm năng tăng giá, tính thanh khoản cao và hướng đi mới thu hút thị trường là những yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư chọn lựa dự án

Đây cũng là nhà phát triển dự án D-Aqua vừa ra mắt tại Q.8. Dự án tọa lạc trên mặt tiền Bến Bình Đông, được đầu tư chuẩn chỉnh các tiện nội khu hiện đại trong khuôn viên hơn 8.000 m2. Đây được xem là dự án sở hữu số tiện ích lớn nhất khu vực.

Không chỉ vậy, D-Aqua còn sở hữu điểm tuyến phố thương mại mở giữa thiên nhiên đầu tiên tại Sài Gòn. Đây là điểm nhấn độc đáo tạo nên “bản sắc” cho D-Aqua. Đại diện nhà phát triển dự án cho biết: Tận dụng khoảng không tại khu vực kết nối 2 tòa tháp căn hộ, chúng tôi đã nghiên cứu thiết kế để tạo nên dòng suối trong lòng dự án. Các dãy shophouse được bố trí 2 bên trục đường nội khu ven dòng suối này.

Thiết kế tuyến phố rực rỡ màu sắc, sôi động theo phong cách “phố chợ thương mại giữa thiên nhiên”, quy tụ nhiều dịch vụ mua sắm, ăn uống, thư giãn ngoài trời. Đây còn là nơi tổ chức các lễ hội quanh năm, thu hút khách đến tham quan mua sắm. Đáng nói, không chỉ hạn chế ở tệp khách vãng lai trong nước, phố chợ thương mại ở D-Aqua còn được kỳ vọng hút khách ngoại quốc khi đến TP.HCM, tương tự như các mô hình phố mở ở Singapore và Thái Lan.

Thị trường BĐS khởi sắc, tăng tốc về đích cuối năm? - Ảnh 2.

Tuyến phố thương mại với thiết kế mở tại D-Aqua

Đại diện nhà phát triển dự án phân tích: tuyến phố thương mại mở tại D-Aqua không chỉ đem đến lợi nhuận cho nhà đầu tư ngay cả cư dân cũng được hưởng lợi. Cụ thể: cư dân có không gian chung để giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống. Khách vãng lai nhờ tính độc đáo của tuyến phố cũng được thu hút, từ đó việc kinh doanh sẽ phát triển, nhà đầu tư dễ dàng đảm bảo nguồn lợi tức hàng tháng từ việc cho thuê.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Tin tức liên quan

Giá căn hộ dự báo vẫn tiếp tục tăng trong năm nay
Ngày đăng: 21/01/2021

Giá căn hộ tại TP HCM đã tăng nóng vào năm 2020 và dự báo tiếp tục tăng trong 2021 với mức dưới 10%. Tại Hà Nội, căn hộ ở các quận vùng ven đang dần chiếm tỷ trọng lớn và có thể tăng tiếp ở năm nay, mức tăng không quá cao so với TP HCM.

Giá bán căn hộ ngoại thành Hà Nội cao hơn nội thành, Gia Lâm đạt 1.900 USD/m2
Ngày đăng: 06/01/2021

Giá bán các quận ngoại thành tăng giá nhờ kết nối giao thông vùng liên tục được cải thiện cùng xu hướng phát triển các khu đại đô thị ở ngoại ô thành phố. Giá bán căn hộ quý IV trung bình đạt 1.531 USd/m2, tăng gần 3% cùng kỳ năm trước. Dự kiến khoảng 25.000 – 30.000 căn hộ sẽ gia nhập thị trường vào năm 2021.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã thay đổi tư duy người mua nhà lẫn doanh nghiệp BĐS
Ngày đăng: 31/12/2020

Dịch Covid-19 dù tạo ra nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng là chất xúc tác cho sự hình thành một tư duy mới trong chiến lược hoạt động và cách vận hành của từng doanh nghiệp bất động sản.

CÔNG TY CỔ PHẦN THẾ GIỚI CHUNG CƯ

Địa chỉ: 216 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84 4) 6269 0124 - Fax: (84 4) 3755 6304

Hotline: 0982902468

Email: info@thegioichungcu.vn

GỬI YÊU CẦU LIÊN HỆ